Hướng dẫn mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp ở Hà Nội

Sống ở Hà Nội, với mức thu nhập thấp mà giá thuê nhà trọ khá cao khiến nhiều người hoang mang và nảy ra ý tưởng mua nhà trả góp để sở hữu không gian nhà riêng cho bản thân mình. Vậy, người thu nhập thấp có nên mua nhà trả góp hay không? Cách mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp ở Hà Nội nên được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

>> Xem thêm: Những điều lưu ý, kinh nghiệm quan trọng khi mua nhà chung cư mà bạn cần phải biết

can-ho-chung-cu-thu-nhap-thap

Sở hữu một căn hộ chung cư là niềm mơ ước của rất nhiều hộ gia đình trẻ ở Hà Nội

Người thu nhập thấp có nên mua nhà chung cư trả góp không?

Để sở hữu một ngôi nhà riêng cho bản thân đòi hỏi người mua phải tiết kiệm và dành dụm một khoản tiền nhất định. Tuy nhiên, đối với những người có thu nhập thấp khi có ý định mua nhà họ thường lựa chọn hình thức mua nhà chung cư trả góp.

vay-ngan-hang-mua-nha-co-nen-vay-tien-mua-nha-khong

Vay ngân hàng mua nhà trả góp, có nên vay tiền mua nhà không

>> Xem thêm: Điểm danh một số chung cư thu nhập thấp ở Hà Nội và Bắc Ninh

Bởi mua nhà trả góp giá rẻ tại Hà Nội, bạn chỉ cần trả trước một khoản tiền nhất định. Số tiền còn lại bạn sẽ được ngân hàng và tổ chức tín dụng cho vay để trả dần. Đây là hình thức mua nhà thích hợp đối với những người có mức thu nhập thấp như hiện nay.

Ở Hà Nội, số lượng người thu nhập thấp có nhu cầu mua nhà trả góp ngày càng tăng lên bởi số lượng dự án chung cư giá rẻ xuất hiện ngày càng nhiều. Chung cư trả góp là những căn hộ đang được xây dựng và hình thành nhà ở trong tương lai hoặc những dự án đã bàn giao nhà nhưng khách hàng chưa cần thanh toán hết giá trị của căn hộ tại thời khắc mua.

Người thu nhập thấp nên áp dụng hình thức thanh toán trả góp để mua nhà. Đây là sự lựa chọn tốt giúp nhiều người thu nhập thấp bớt được nỗi lo về nhà ở để họ “an cư lạc nghiệp” và tập trung phát triển cuộc sống. Khi quyết định xuống tiền mua nhà chung cư, người thu nhập thấp cần tìm hiểu nhiều vấn đề về hình thức mua nhà trả góp. Và để an toàn hơn cả, bạn nên tham khảo và cần sự tư vấn từ bạn bè và người thân đang làm trong lĩnh vực bất động sản để có thêm kiến thức và bảo đảm mức độ an toàn khi sở hữu ngôi nhà mà mình đã mua.

Mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp ở Hà Nội không quá khó mà cái khó bạn cần lưu ý, đó là sự cân nhắc về số tiền sở hữu và mức thu nhập của bản thân. Hơn nữa, bạn cần xác định tổng số tiền trả nợ cả gốc và lãi hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập để đảm bảo tính an toàn khi mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội. Như vậy, mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp là hình thức khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi mua nhà trả góp, người thu nhập thấp cần tìm hiểu và có những lưu ý cho riêng mình để có cách mua nhà trả góp thuận lợi nhất.

Cách mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp ở Hà Nội

Người thu nhập thấp khi có ý định mua nhà trả góp ở Hà Nội cần chuẩn bị một khoản tiền tối thiểu 50% giá trị ngôi nhà để đảm bảo việc trả nợ sau này không quá áp lực. Để có cách mua nhà trả góp ở Hà Nội an toàn và đúng cách, bạn nên quan tâm đến mấy vấn đề sau:

mot-so-luu-y-khi-mua-nha-tra-gop

Một số lưu ý khi mua nhà trả góp bạn cần nên biết

– Thứ nhất: Ước chừng khả năng tài chính của các thành viên trong gia đình

+ Với mức thu nhập thấp khi mua chung cư trả góp, bạn nên quan tâm đến khả năng tài chính đầu tiên. Bởi hình thức mua nhà trả góp, tài chính là yếu tố thiết yếu có tác động rất lớn đến tính an toàn khi bạn sở hữu nhà.

+ Bạn phải xác định và ước chừng đúng số tiền mà bạn và người thân trong nhà thu nhập được hàng tháng sau khi trừ đi các khoản sinh hoạt khác. Đồng thời, bạn phải tính toán được số tiền lãi và tiền nợ gốc phải trả hàng tháng sau khi mua nhà trả góp là bao nhiêu, liệu có bị thiếu để thanh toán tiền hàng tháng hay không rồi từ đó bạn cần lên kế hoạch chuẩn bị tài chính của mình phù hợp nhất.

– Thứ hai: Thăm dò, so sánh giá cả

Khi có ý định mua nhà trả góp, bên cạnh xác định khả năng tài chính bạn cần thăm dò, so sánh giá cả để có sự lựa chọn hài hòa cho không gian sống của mình. Thông thường, có 2 dạng nhà trả góp được rao bán phổ biến hiện nay đó là dự án đã có người ở, gia chủ muốn bán lại và dự án đang trong quá trình xây dựng. Khi có ý định mua nhà trả góp ở 2 dự án này, bạn cần thăm dò và xem xét mức giá của dự án đang được rao bán trên thị trường như thế nào hoặc bạn có thể đến trực tiếp để hỏi gia chủ và thăm dò những người xung quanh để có quyết định xuống tiền mua nhà ở hợp lý nhất.

– Thứ ba: Xem xét vị trí nhà cần mua

Bên cạnh khả năng tài chính thì vị trí được coi là điểm mạnh hết sức quan trọng và khi quyết định mua nhà trả góp, bạn cần xem xét kỹ về yếu tố này. Bạn nên ưu tiên mua nhà có vị trí thuận tiện cho việc đi làm và sinh hoạt sau đó mới đến các tiện ích khác. Mua nhà chung cư trả góp cho người thu nhập thấp rất khó có thể nằm ở trung tâm thành phố, bởi vậy bạn cần tìm hiểu kĩ về vị trí dự án trước khi quyết định xuống tiền mua nhà nhé!

– Thứ tư: Tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư dự án mà bạn định mua nhà

Là đối tượng mua nhà có mức thu nhập thấp mà mua nhà theo hình thức trả góp, bạn cần cẩn thận và tìm hiểu kỹ càng về chủ đầu tư thông qua uy tín và năng lực của chủ đầu tư được thể hiện ở các dự án họ đã từng thực hiện, tình hình tài chính của chủ đầu tư và sự liên kết với các ngân hàng lớn của chủ đầu tư như thế nào để thủ tục mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp được diễn ra thuận lợi và an toàn hơn.

– Thứ năm: Tham khảo hồ sơ pháp lý của dự án có thuận lợi không

Hồ sơ pháp lý có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng đối với quá trình mua nhà của cư dân. Với một số tiền có giới hạn, với mức thu nhập vẫn còn thấp, khi mua nhà trả góp, bạn cần tham khảo hồ sơ pháp lý của dự án được thực hiện có đúng với quy trình mua nhà hay không. Và để cẩn thận hơn cả, bạn nên tham khảo hoặc nhờ sự tư vấn tốt nhất từ người thân hoặc bạn bè đang hành nghề trong lĩnh vực bất động sản để có sự lựa chọn mua nhà ở trả góp tốt nhất.

– Thứ sáu: Nghiên cứu kỹ hợp đồng mua nhà

Trước khi quyết định đặt bút và quyết định xuống tiền mua nhà, bạn hãy nghiên cứu và đọc kĩ hợp đồng mua nhà thông qua các điều khoản trong hợp đồng và tìm hiểu các phương án hỗ trợ mua nhà trả góp của ngân hàng cũng như của chủ đầu tư. Nếu trong hợp đồng, bạn chưa hiểu và có ý chưa được làm rõ bạn cần hỏi luôn để có những giải đáp tốt nhất cho thắc mắc của mình nhằm tránh những sai sót và ảnh hưởng về sau.

Như vậy, mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp ở Hà Nội không hề đơn giản chút nào. Để lựa chọn nhà ở trả góp thích hợp, bạn nên xác định khả năng tài chính, thăm dò so sánh giá cả, xem xét vị trí nhà cần mua, tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư, tham khảo hồ sơ pháp lý và nghiên cứu kĩ hợp đồng mua nhà để có quyết định xuống tiền mua nhà trả góp tốt nhất. Mua nhà trả góp yếu tố tài chính hết sức cần thiết để bạn đảm bảo trả nợ gốc và lãi hàng tháng nên bạn cần cân nhắc đến yếu tố này làm sao để sở hữu ngôi nhà mà mình đã bỏ tiền xuống mua được an toàn nhất.

Hãy SHARE nếu thấy bài viết hữu ích bạn nhé!

2018-08-02T16:01:18+00:00